Tin tức

“Tri ân liệt sĩ” - Nghĩa cử cao đẹp

29/05/2012 00:00
Phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và đồng thời là trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân đối với những người có công với cách mạng, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước, MTTQ và nhân dân đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với nước ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1946-27/7/2012), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, phát động chương trình “Tri ân liệt sĩ” với hình thức nhắn tin qua cổng 1400 nhằm gây quỹ hỗ trợ gia đình liệt sĩ. 
   Theo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, cả nước có 1.150.000 liệt sĩ, trong đó 900.000 hài cốt liệt sĩ đã được quy tập về 3.000 nghĩa trang trên toàn quốc, 600.000 liệt sĩ đã có danh tính đầy đủ. Dự kiến nếu vận động gây quỹ từ chương trình nhắn tin này đạt khoảng 5 tỷ đồng, Hội sẽ hỗ trợ xây 20-25 nhà tình nghĩa, tặng 200 sổ tiết kiệm, hỗ trợ 200 gia đình liệt sĩ giám định AND, tặng 2.000 suất quà cho gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.
 

 

      Được thành lập tháng 10/2010, với mục đích hoạt động để tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã và đang thực hiện việc thu thập, cung cấp thông tin về liệt sĩ; tư vấn cho hàng chục nghìn gia đình đi tìm và quy tập hài cốt liệt sĩ; phối hợp với Viện Pháp y quân đội và Viện Công nghệ sinh học Việt Nam tiến hành giám định ADN miễn phí cho các gia đình có nhu cầu, đã tìm được 104 danh tính liệt sĩ; tặng gần 40 nhà tình nghĩa, gần 200 sổ tiết kiệm và hàng trăm suất quà thăm hỏi gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng trong các dịp lễ tết của đất nước, của dân tộc. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được mục tiêu hỗ trợ cho gần nửa triệu trường hợp liệt sĩ còn lại, Hội còn gặp rất nhiều khó khăn và cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp thời tiếp sức cùng chương trình.

Từ ngày 1/6 đến 31/8/2012, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ởnước ngoài tham gia chương trình “Tri ân liệt sĩ” soạn tin với cú pháp:TALS gửi 1408 (16.000 đồng/tin nhắn). Toàn bộ số tiền thuđược dùng để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn đi tìm hài cốt liệt sĩ, giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ, làm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm.
Mỗi tin nhắn là một nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa cao đẹp !

Các tin khác

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   96 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
27/07/2014 01:16

Cha kinh yêu!
Sang nay con về làng dự lễ KN 27/7, giờ về viết thư gui cha, hôm qua con và các cháu về nghĩa trang xa viếng cha kính dâng nén nhang thơm với vài nhành hoa, mong Ông Bà Cha Mẹ khỏe và luôn ở bên chúng con. Cha thay cả phần con gái chăm sóc ông bà và mẹ cha nhé. Them lắm: thèm lại được ngồi may chiếc áo cho Bà và Mẹ, còn ông và Cha mãi mãi chỉ là giấc mơ của con mà thôi. Cứ nhủ rằng các cháu giờ đã lớn, ông bà cha mẹ hẳn vui, mình không khóc nữa, nhưng nước mắt cứ tuôn rơi không kìm được, một tiếng cha sao mà xa đến thế, vẫn biết vì quê hương đất nước vì dân nhưng đau và tủi vẫn không thể nén ... Thôi con sẽ cố không khóc nưa, con kể cha nghe những điều đổi mới năm nay nhé: Nghĩa trang quê mình có điều thay đổi mà con rất tâm đắc đó là các ngôi mộ không rõ đều được thay bằng tấm bia LS "chưa có tên" cho dòng chữ LS vô danh nghe rất chua xót kia cha ạ. Các bà mẹ có 2 con là LS đang được trình là bà mẹ VN anh hùng, âu cũng là hành động uống nước nhớ nguồn. Còn những gia đình có duy nhất 1 con trai như nhà mình thì sao? Chẳng phải đòi hỏi gì, nhưng nỗi đau thương chua xót của bà và mẹ ai hiểu thấu đây. Không thể quên được dù khi đó con mới 5 - 6 tuổi, chỉ sau 1 đêm, 1 đêm thôi 2 mái tóc của Bà và mẹ đều bạc, và đôi mắt kể cả khi cười vẫn đợm nét buồn thương. Khi đó con còn quá nhỏ để biết cách an ủi chia sẻ cùng Bà và mẹ, giờ thì đã muôn trùng cách biệt , ai trả lại cho gia đình mình. Con cứ tự mình cố gắng, cố gắng, vì biết rằng phía trước là niềm tin của ông bà cha mẹ một đời, xong không tránh khỏi ngẹn ngào, chua xót...... Nhiều nhiều lắm khi nhớ về sự chống đỡ của bà và mẹ, cả con từ khi 6 tuổi đó, bé nhỏ và yếu mềm, khát khao và bất lực... Bây giờ nhìn các cháu của cha ngày một khôn lớn, bóng hình cha mẹ hai bên nội ngoại ẩn hiện trong các cháu con thấy có lẽ đó cũng là phần ít ỏi con báo đáp dâng lên đấng sinh thành. Vẫn là cho con cám ơn Cha mẹ đã sinh ra và dạy con nên người. Cám ơn bố mẹ chồng đã sinh một chàng rể ngoan để mẹ con có nụ cười lúc cuối đời. Cám ơn tấm gương của hai bên cha mẹ. Con yêu và nhớ vô cùng ! con gái của cha- Mai Anh.

bonnamdao123
bonnamdao123 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Triệu Văn Bảng
26/07/2014 09:04

Kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7,chúng con thắp hương tưởng nhớ bố.Chúng con xin kính báo với bố tin vui:cháu Hòa đã thi đỗ ĐH Kinh tế quốc dân. Năm nay vợ chồng chú út cũng về chơi, vui lắm bố ạ.Mai đại gia đình ta sum họp ,bố hãy về với gđ và phù hộ cho gđ mình bình an, hạnh phúc, bố nhé.

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
24/07/2014 03:24

Cha yêu quý!
Con tới thăm cha và báo ba tin vui: Cháu Hương đã đạt 26 điểm thi ĐHBK Hà nội rồi, cả nhà vui lắm cha ạ, Con thay mặt con rể và các cháu báo tin với cha mẹ. Lại sắp 27/7 rồi, lại muốn khóc, nhớ cha mẹ nhiều nhiều lắm. Bà và Cha mẹ có khỏa không, hãy luôn ở bên chúng con nhé. Yêu và nhớ vô cùng. Những lúc như này và vào những ngày tháng 7 này thật không muốn.... Thôi con Kính chào Cha, con gái của cha.

vannam4444
vannam4444 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Minh Quang
23/07/2014 12:30

con xin cảm ơn chú Lê Mạnh Hùng đã giúp gia đình con trong việc xác nhận liệt sĩ Nguyễn Minh Quang!Dù là gia đình con còn gặp nhiều khó khăn ,chưa biết rõ cách làm giấy tờ nhưng con cũng xin thay mặt gia đình cám ơn chú ạ!
Và chú ơi xin cho con lại địa chỉ face book,địa chỉ email của chú nếu chú đọc được những dòng này nhé ạ! Con và gia đình xin cảm ơn chú rất nhiều ạ!

tranthihoa.1982
tranthihoa.1982 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Văn Diễn
13/07/2014 09:48

Lại một tháng 7 nữa lại về- một mùa tri ân nữa lại tới .Bác cùng các đồng đội vẫn mãi sát cánh bên nhau ở chiến trường xưa xa xăm nào đó . Biết tới khi nào chúng cháu và gia đình mới được thắp một nén hương lên phần mộ của bác ????

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU