Tin tức

“Tri ân liệt sĩ” - Nghĩa cử cao đẹp

29/05/2012 00:00
Phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và đồng thời là trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân đối với những người có công với cách mạng, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước, MTTQ và nhân dân đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với nước ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1946-27/7/2012), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, phát động chương trình “Tri ân liệt sĩ” với hình thức nhắn tin qua cổng 1400 nhằm gây quỹ hỗ trợ gia đình liệt sĩ. 
   Theo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, cả nước có 1.150.000 liệt sĩ, trong đó 900.000 hài cốt liệt sĩ đã được quy tập về 3.000 nghĩa trang trên toàn quốc, 600.000 liệt sĩ đã có danh tính đầy đủ. Dự kiến nếu vận động gây quỹ từ chương trình nhắn tin này đạt khoảng 5 tỷ đồng, Hội sẽ hỗ trợ xây 20-25 nhà tình nghĩa, tặng 200 sổ tiết kiệm, hỗ trợ 200 gia đình liệt sĩ giám định AND, tặng 2.000 suất quà cho gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.
 

 

      Được thành lập tháng 10/2010, với mục đích hoạt động để tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã và đang thực hiện việc thu thập, cung cấp thông tin về liệt sĩ; tư vấn cho hàng chục nghìn gia đình đi tìm và quy tập hài cốt liệt sĩ; phối hợp với Viện Pháp y quân đội và Viện Công nghệ sinh học Việt Nam tiến hành giám định ADN miễn phí cho các gia đình có nhu cầu, đã tìm được 104 danh tính liệt sĩ; tặng gần 40 nhà tình nghĩa, gần 200 sổ tiết kiệm và hàng trăm suất quà thăm hỏi gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng trong các dịp lễ tết của đất nước, của dân tộc. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được mục tiêu hỗ trợ cho gần nửa triệu trường hợp liệt sĩ còn lại, Hội còn gặp rất nhiều khó khăn và cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp thời tiếp sức cùng chương trình.

Từ ngày 1/6 đến 31/8/2012, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ởnước ngoài tham gia chương trình “Tri ân liệt sĩ” soạn tin với cú pháp:TALS gửi 1408 (16.000 đồng/tin nhắn). Toàn bộ số tiền thuđược dùng để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn đi tìm hài cốt liệt sĩ, giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ, làm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm.
Mỗi tin nhắn là một nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa cao đẹp !

Các tin khác

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   92 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

thuynong
thuynong chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Tiến Lợi
28/03/2014 06:40

Hôm nay là ngày mất của em, anh gửi tới em mấy lời tâm sự. Em ơi thấm thoát một năm nữa lại trôi qua, thế là 39 năm rồi anh em mình phải xa cách nhau, nhưng bao nhiêu kỷ niệm thời ấu thơ của anh em mình thì vẫn còn ghi nhớ mãi trong anh. Để rồi hàng năm cứ đến ngày tháng này là lòng anh luôn sao xuyến nhơ về em, đứa em yêu quý của anh nay đã đi xa nhưng hình bóng em luôn phảng phất bên anh. Anh cầu chúc cho linh hồn em nơi chin suối luôn được an lành, anh chỉ có điều cầu mong như vậy cho em và tất cả các đồng đội của em . Chào và tạm biệt em !

binhdaqd
binhdaqd chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Phạm Văn Mưa
19/03/2014 06:04

kính thưa Bác ! vậy là cháu đã hoàn thành )1 nhiệm vụ với bác rồi nhé > Cháu đã làm hoàn thiện thủ tục để người ta sử lại thông tin của Bác rồi . Bác sẽ được về với vòng tay yêu thương của Cha già Phạm Văn Chiêm sớm thôi . còn 02 đòng đội của BÁC là liệt sĩ NGUYỄN VĂN LÃNG , NGUYỄN XUÂN KHOÁT , đi cùng bác thì giờ chưa biết nơi an nghỉ ở đâu cháu sẽ hướng dẫn gia dình và đi tìm đầy đủ các Bác ấy về cháu chỉ mong sao Các baas ây chỉ là về muộn mà thôi> Bác cùng học với Mẹ cháu lại đi Bộ đội cùng với bác cháu , khi nào đón Bác về cháu sẽ đưa Mẹ cháu lên thắp hương cho Bác ....bác phù hộ cho cháu tìm nốt các bác còn lại nha

Duong Dinh Diem
Duong Dinh Diem chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Dương Đình Dũng
15/03/2014 11:20

Liet si Duong Dinh Dung que quan thon Dong Coi xa Gia dong- huyen Thuan Thanh-tinh Ha Bac.Nay la thon Dong Coi-Thi Tran Ho- Huyen Thuan Thanh -Tinh Bac Ninh. Dee Nghi sua lai phan ghi ko dung huyen Gia Luong.Chan thanh cam on

binhdaqd
binhdaqd chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Mạc Văn Tần
14/03/2014 10:56

Đồng chí này là Trung đội phó có người biết trường hợp hy sinh đây

Nguyễn Đình Thường
Nguyễn Đình Thường chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Đình Trường
04/03/2014 11:38

Em yêu thương.
Hôm qua ngày em hy sinh (3/02 âm lịch). Anh cùng các con, cháu có bát cơm đạm bạc và những nén tâm hương tưởng nhớ tới em cùng các bậc sinh thành. Mong em và bố mẹ chứng kiến tình cảm chân thành của anh, chị và các cháu. Nơi tiên cảnh, em cùng mẹ cha quần tụ. Chốn trần gian, anh cùng con cháu phụng thờ.

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU