Tin tức

Ra mắt Nghĩa trang Liệt sỹ trực tuyến

27/04/2012 00:00
Sáng 27/4, tại Quảng Trị, Mạng Việt Nam go.vn đã tổ chức lễ ra mắt phiên bản đầu tiên của “Nghĩa trang Liệt sỹ trực tuyến” qua Cổng thông tin điện tử http://trian.go.vn. Lãnh đạo UBND, Sở Lao động – Thương binh Xã hội cùng các Sở, Ban, Ngành, Tổ chức đoàn thể tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công ty VTC Online và các cán bộ dự án đã tham dự buổi lễ.
 

Lãnh đạo UBND, các Sở, Ban ngành tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với
tập thể cán bộ dự án.

Phát biểu và tham gia ấn nút khởi động Cổng thông tin “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”, đồng chí Nguyễn Đức Chính, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: “Có thể nói rằng, đây là một trong những sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, có ý nghĩa rất thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972 - 01/5/2012) và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012). UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng Dự án xây dựng “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” của Công ty Cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến, trong đó ưu tiên chọn Quảng Trị là địa phương đầu tiên tiến hành dự án này để nhân rộng ra toàn quốc. Đây là một dự án “Đền ơn đáp nghĩa” không chỉ giúp thân nhân liệt sỹ, đồng đội cũ của liệt sỹ ở khắp nơi dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin về liệt sỹ, để chia sẻ tâm tư, tình cảm... mà còn có ý nghĩa tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Mặt khác, khi có thông tin về liệt sỹ trên Cổng thông tin điện tử do Công ty Cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến cung cấp sẽ giảm bớt khối lượng khá lớn công việc tra cứu, trả lời thư tìm mộ liệt sỹ của các ngành chức năng của tỉnh Quảng Trị”.

 

Ông Nguyễn Đức Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị tặng TS. Lê Thống Nhất biểu tượng kỷ niệm 40 năm Giải phóng Quảng Trị.


Dự án được xây dựng với sự góp sức của các chuyên gia đầu ngành về công nghệ, các nhà báo, sử học gia. Hiện nay, dự án đã tiến hành số hóa thông  tin của gần 20 000 mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang quốc gia tỉnh Quảng Trị và sắp tới sẽ hoàn thành việc số hóa tất cả thông tin liệt sỹ trên toàn quốc trên  cổng thông tin.
Ông Phan Anh Tuấn – Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn nêu rõ mục đích của dự án : “Với việc triển khai dự án Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” (http://trian.go.vn), Mạng Việt Nam go.vn mong muốn sẻ chia nỗi mất mát với các gia đình liệt sĩ, tạo cầu nối thông tin đầy đủ và liên tục, thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương”.
 
Ông Lê Văn Dăng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Trị, Ông Lê Thống Nhất; Ông Nguyễn Đức Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị;Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc VTC Online bấm nút khởi động phiên bản đầu tiên của “ Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”.
 
Ông Lê Thống Nhất, Giám đốc Giáo dục VTC, Trưởng Ban chỉ đạo dự án cho biết : “Cổng thông tin này còn là trường học giáo dục thế hệ trẻ đạo lý biết ơn các anh hùng liệt sỹ và những gia đình có công với cách mạng. Bởi vậy những trang viết, những tác phẩm văn học, những bức ảnh, những thước phim  lịch sử phản ánh về các anh hùng liệt sỹ, về cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc sẽ được cung cấp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng”.
 
Ông Nguyễn Đức Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” của VTC Online.
 

Các tin khác

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   95 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

vannam4444
vannam4444 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Minh Quang
23/07/2014 12:30

con xin cảm ơn chú Lê Mạnh Hùng đã giúp gia đình con trong việc xác nhận liệt sĩ Nguyễn Minh Quang!Dù là gia đình con còn gặp nhiều khó khăn ,chưa biết rõ cách làm giấy tờ nhưng con cũng xin thay mặt gia đình cám ơn chú ạ!
Và chú ơi xin cho con lại địa chỉ face book,địa chỉ email của chú nếu chú đọc được những dòng này nhé ạ! Con và gia đình xin cảm ơn chú rất nhiều ạ!

tranthihoa.1982
tranthihoa.1982 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Văn Diễn
13/07/2014 09:48

Lại một tháng 7 nữa lại về- một mùa tri ân nữa lại tới .Bác cùng các đồng đội vẫn mãi sát cánh bên nhau ở chiến trường xưa xa xăm nào đó . Biết tới khi nào chúng cháu và gia đình mới được thắp một nén hương lên phần mộ của bác ????

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
05/07/2014 06:39

Cha kính yêu!
Hôm nay là húy nhật cha, chúng con xin kính dâng tấm nhang thơm cầu bình an gửi Cha. Con và 2 cháu vẫn đang ở Hà nội, sáng nay là buổi thi cuối của cháu Hương. Con cám ơn Cha mẹ đã độ cho cháu sức khỏe, bình tĩnh làm bài, ngày hôm qua cháu thi tốt cha mẹ ạ. Môn Toán chỉ còn 2 câu để đạt điểm 9,10. Môn Vật Lý sai không nhiều, có một câu sai buồn cười và đáng tiếc Cha à, cháu tìm ra kết quả là 8 nhưng điền vào bài là 88, về cháu xem nháp khi trao đổi với bạn và cháu phát hiện ra, nhưng cả nhả vẫn cười vui vẻ động viên, cơ bản con thấy cháu cũng thoải mái. Con rất vui vì cháu không ốm và tinh thần tốt, đấy mới là điều cơ bản nhất Cha nhỉ. Tối qua con cho cháu uống viên an thần thảo dược, cháu ngủ ngon, giờ đã vào phòng thi rồi. Con biết Cha luôn bên cạnh chúng con, Cha độ cho cháu Cha nhé. Chiều nay chúng con về nhà, Cha đi cùng chúng con sau đo ra thăm nhà mới nữa. Thương yêu và nhớ rất nhiều, con gái của Cha.

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
04/07/2014 07:45

Cha!
Mai là ngày húy nhật của cha rồi, con xin dâng tấm nhang thơm tưởng nhớ khôn nguôi. Năm nay con xin được làm muộn vào buổi chiều cha nhé, vì hôm nay và mai con đang đưa cháu Hương đi thi. Cha mẹ khôn thiêng hẫy phù hộ, độ trì cho cháu của cha bình tĩnh, tự tin , sáng suốt làm bài, sở cầu như ý đỗ đạt đại học Bách khoa Hà nội cha mẹ nhé Chẳng hiểu sao con bồn chồn lắm, đêm qua cháu và con đều không ngủ được, xin cha mẹ độ trì cho trưa nay và tối cháu Hương an ổn ngủ ngon để có sức khỏe làm bài. Thật thèm được trong vòng tay Người biết bao. Điều ước nho nhoi chẳng bao giờ thành hiện thực, biết mà không đành lòng, Cha con them hơn bao giờ hết được gọi một tiếng này. Ước muốn khôn nguôi. Cha mẹ hai Người có khỏe không, Cha thay con chăm bà và mẹ nhé Nhớ nhớ đến quặn thắt lòng. Con gái nhỏ.

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
30/06/2014 07:27

Bố kính yêu!
Tuần này cháu Hương đi thi ĐH, Bố mẹ hãy phù hộ cho cháu bình tĩnh, tự tin, tâm sáng trí sáng làm bài bố mẹ nhé. Nhà làm sắp xong rồi, khi đó cả nhà mình lại được quây quần, hoàn thành ước nguyện của Bà và Mẹ dù muộn nhưng con vẫn vui vì con biết Bà, mẹ và bố luôn dõi theo con và nhìn thấy sự cố gắng của con. Con và các cháu nhớ Mọi người lắm, cầu mong bình an, an lành tới Bà và Bố mẹ. Con gái của bố!

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU