Giới thiệu

Chiến tranh đã qua đi, nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó, nguyên vẹn trong ánh mắt của những người mẹ, người vợ mòn mỏi ngóng tin, trong những giọt nước mắt của đứa con khi nhìn di ảnh cha ông, trong niềm day dứt của những người lính còn sống trở về. Còn rất nhiều, rất nhiều những đứa con chưa được về với quê mẹ, những đồng đội chưa tìm được sự bình yên...

Với mong muốn sẻ chia phần nào nỗi mất mát với các gia đình liệt sĩ, tạo cầu nối thông tin đầy đủ và liên tục, thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC  thực hiện dự án Cổng thông tin điện tử “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” tại địa chỉ : http://trian.go.vn/ với việc số hóa tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn quốc.

“Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”  cũng là diễn đàn cho gia đình, người thân, đồng đội kết nối chia sẻ thông tin về các liệt sỹ, hỗ trợ các gia đình không có điều kiện đi lại tương tác với các Ban quản lí nghĩa trang; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan; tạo điều kiện để cộng đồng thể hiện tình cảm của mình với các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đây là một dự án lớn có quy mô toàn quốc, cần phải đầu tư nhiều công sức để hoàn thiện trong thời gian dài. Để dự án đạt được mục tiêu đã định và thực sự đi và cuộc sống, Ban thực hiện dự án rất mong được sự góp ý, giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị liên quan cùng toàn thể cộng đồng Việt Nam.

Trong thời gian qua, khi thực hiện giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi được sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của UBND tỉnh Quảng Trị, các Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Trị, tỉnh Nghệ An trong việc số hóa các nghĩa trang lớn và sự ra mắt của phiên bản thử nghiệm này.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình và những đóng góp quý báu của tất cả các tổ chức, cá nhân dành cho dự án!

                                                                 Ban dự án “ Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   96 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

ledinhhoa2009
ledinhhoa2009 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Lê Đình Thuật
14/09/2014 09:52

LIỆT SỸ : LÊ ĐÌNH THUẬT

ledinhhoa2009
ledinhhoa2009 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Lê Đình Thuật
14/09/2014 09:49

NGHĨA TRANG LIỆT SỸ CHÂU THÀNH - THỊ XÃ - TÂY NINH

nvdongqn
nvdongqn chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Quang Vinh
12/09/2014 12:17

Ông chú ơi, nhận được thông tin của ông ai cũng rất vui và xúc động, nhất là ông cháu (anh trai ông), ông cháu đang rất muốn vào để đưa ông chú về quê nhà. Cháu sẽ sắp xếp thời gian để đưa ông cháu vào đón ông về.

catd135
catd135 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Đình Tâm
04/09/2014 03:12

Nhận được thông tin của ông cháu và mọi người trong nhà vui lắm. Từ lâu cháu đã có mong muốn tìm ông. Khi nào xác định chính xác vị trí cả nhà sẽ đưa ông về nhà xum họp . Cháu sẽ có kế hoạch sớm nhất vào thăm ông. Ông linh thiêng phù hộ chỉ đường cho cháu.

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
27/07/2014 01:16

Cha kinh yêu!
Sang nay con về làng dự lễ KN 27/7, giờ về viết thư gui cha, hôm qua con và các cháu về nghĩa trang xa viếng cha kính dâng nén nhang thơm với vài nhành hoa, mong Ông Bà Cha Mẹ khỏe và luôn ở bên chúng con. Cha thay cả phần con gái chăm sóc ông bà và mẹ cha nhé. Them lắm: thèm lại được ngồi may chiếc áo cho Bà và Mẹ, còn ông và Cha mãi mãi chỉ là giấc mơ của con mà thôi. Cứ nhủ rằng các cháu giờ đã lớn, ông bà cha mẹ hẳn vui, mình không khóc nữa, nhưng nước mắt cứ tuôn rơi không kìm được, một tiếng cha sao mà xa đến thế, vẫn biết vì quê hương đất nước vì dân nhưng đau và tủi vẫn không thể nén ... Thôi con sẽ cố không khóc nưa, con kể cha nghe những điều đổi mới năm nay nhé: Nghĩa trang quê mình có điều thay đổi mà con rất tâm đắc đó là các ngôi mộ không rõ đều được thay bằng tấm bia LS "chưa có tên" cho dòng chữ LS vô danh nghe rất chua xót kia cha ạ. Các bà mẹ có 2 con là LS đang được trình là bà mẹ VN anh hùng, âu cũng là hành động uống nước nhớ nguồn. Còn những gia đình có duy nhất 1 con trai như nhà mình thì sao? Chẳng phải đòi hỏi gì, nhưng nỗi đau thương chua xót của bà và mẹ ai hiểu thấu đây. Không thể quên được dù khi đó con mới 5 - 6 tuổi, chỉ sau 1 đêm, 1 đêm thôi 2 mái tóc của Bà và mẹ đều bạc, và đôi mắt kể cả khi cười vẫn đợm nét buồn thương. Khi đó con còn quá nhỏ để biết cách an ủi chia sẻ cùng Bà và mẹ, giờ thì đã muôn trùng cách biệt , ai trả lại cho gia đình mình. Con cứ tự mình cố gắng, cố gắng, vì biết rằng phía trước là niềm tin của ông bà cha mẹ một đời, xong không tránh khỏi ngẹn ngào, chua xót...... Nhiều nhiều lắm khi nhớ về sự chống đỡ của bà và mẹ, cả con từ khi 6 tuổi đó, bé nhỏ và yếu mềm, khát khao và bất lực... Bây giờ nhìn các cháu của cha ngày một khôn lớn, bóng hình cha mẹ hai bên nội ngoại ẩn hiện trong các cháu con thấy có lẽ đó cũng là phần ít ỏi con báo đáp dâng lên đấng sinh thành. Vẫn là cho con cám ơn Cha mẹ đã sinh ra và dạy con nên người. Cám ơn bố mẹ chồng đã sinh một chàng rể ngoan để mẹ con có nụ cười lúc cuối đời. Cám ơn tấm gương của hai bên cha mẹ. Con yêu và nhớ vô cùng ! con gái của cha- Mai Anh.

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU