Giới thiệu

Chiến tranh đã qua đi, nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó, nguyên vẹn trong ánh mắt của những người mẹ, người vợ mòn mỏi ngóng tin, trong những giọt nước mắt của đứa con khi nhìn di ảnh cha ông, trong niềm day dứt của những người lính còn sống trở về. Còn rất nhiều, rất nhiều những đứa con chưa được về với quê mẹ, những đồng đội chưa tìm được sự bình yên...

Với mong muốn sẻ chia phần nào nỗi mất mát với các gia đình liệt sĩ, tạo cầu nối thông tin đầy đủ và liên tục, thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC  thực hiện dự án Cổng thông tin điện tử “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” tại địa chỉ : http://trian.go.vn/ với việc số hóa tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn quốc.

“Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”  cũng là diễn đàn cho gia đình, người thân, đồng đội kết nối chia sẻ thông tin về các liệt sỹ, hỗ trợ các gia đình không có điều kiện đi lại tương tác với các Ban quản lí nghĩa trang; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan; tạo điều kiện để cộng đồng thể hiện tình cảm của mình với các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đây là một dự án lớn có quy mô toàn quốc, cần phải đầu tư nhiều công sức để hoàn thiện trong thời gian dài. Để dự án đạt được mục tiêu đã định và thực sự đi và cuộc sống, Ban thực hiện dự án rất mong được sự góp ý, giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị liên quan cùng toàn thể cộng đồng Việt Nam.

Trong thời gian qua, khi thực hiện giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi được sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của UBND tỉnh Quảng Trị, các Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Trị, tỉnh Nghệ An trong việc số hóa các nghĩa trang lớn và sự ra mắt của phiên bản thử nghiệm này.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình và những đóng góp quý báu của tất cả các tổ chức, cá nhân dành cho dự án!

                                                                 Ban dự án “ Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   92 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

maihuyen1012
maihuyen1012 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Văn Bội
22/04/2014 08:30

Xin ban quan ly nghia trang hoac co ai biet cu the ve phan mo cua liet sy tran van boi , vi than nhan liet si cua tran van boi que thanh hoa chua tim duoc phan mo. Rat mong duoc su giup do, xin chan thanh cam on.

maihuyen1012
maihuyen1012 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Văn Bội
22/04/2014 07:41

Ban quản lý ơi. Liệt sĩ này không có thêm thông tin gì nữa sao? Liệt sĩ có di vật gì không?
Ông của tôi cùng tên với liệt sĩ này, cũng chưa tìm được mộ.

Lê đình Hoan
Lê đình Hoan chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Lê Thanh Xuân
18/04/2014 04:18

Thế là đã gần được một năm kể từ khi nhận được thông tin của anh Nguyễn duy Ước hiện đang sống tại thị trấn Tân Biên , huyện Tân biên, tỉnh Tây Ninh. là đồng đọi của anh báo tin chứng kiến Anh và các đồng đọi hy sinh tại huyện Au Reang Ov, tỉnh Công Pông Chàm, Căm Pu Chia, Ngày 20/11/2013 vợ chồng em cùng cháu Quân đã cùng với một số gia đình của đồng đọi Anh cùng hy sinh ngày ấy đã cùng đội quy tập K71 bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh sang địa điểm trên để tìm kiếm hài cốt của Anh và các đồng đội của Anh. Sau 10 ngày tìm kiểm không thành Em cùng mọi người đành phải trở về với nỗi buồn . Từi đó đến nay Em vẫn thường xuyên hỏi về thông tin của Anh nhưng vẫn chưa có kết quả. Anh linh thiêng hãy chỉ đường, và nơi anh cùng đồng đội yên nghỉ đẻ em và gia đình sớm đưa anh về quê hương

Trần Quốc Tuấn
Trần Quốc Tuấn chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Trọng Tuệ
18/04/2014 02:33

Tôi và LS Trần Trọng Tuệ, là đồng đội, bạn bè thân thích với nhau. Anh hi sinh vào khoảng 09 giờ sáng ngày 26/02/1979, tại khu vực sân bay Kông-pông-Chnăng Cam-Pu-Chia. Lúc hi sinh Anh là đảng viên, Trung đội trưởng, B4-C2-D4-E2-F330, thương bịnh hạng 4/4. Anh có một khát khao là khi nào hoàn thành nhiệm vụ anh sẽ học để lấy bằng đại học. Đồng đội đưa Anh về tuyến sau, lúc đó tôi không thể tiễn đưa Anh được, và giờ đây không biết Anh nằm ở nghĩa trang liệt sĩ nào? Thời điểm đó các liệt sĩ được chôn cất ngay trên đất bạn. Theo thông tin sao Anh lại về Tiền Giang?

thuynong
thuynong chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Tiến Lợi
16/04/2014 03:54

Hình dáng của em luôn mãi trong tâm trí của anh dù cho thời gian cứ lặng lẽ đi qua và đi mãi nhưng hình bóng của em mãi mãi không phai mờ . Cầu chúc cho em và đồng đội của em đã ra đi ngày ấy luôn được an lành . Tạm biệt em đứa em yêu quý của anh !

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU