Giới thiệu

Chiến tranh đã qua đi, nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó, nguyên vẹn trong ánh mắt của những người mẹ, người vợ mòn mỏi ngóng tin, trong những giọt nước mắt của đứa con khi nhìn di ảnh cha ông, trong niềm day dứt của những người lính còn sống trở về. Còn rất nhiều, rất nhiều những đứa con chưa được về với quê mẹ, những đồng đội chưa tìm được sự bình yên...

Với mong muốn sẻ chia phần nào nỗi mất mát với các gia đình liệt sĩ, tạo cầu nối thông tin đầy đủ và liên tục, thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC  thực hiện dự án Cổng thông tin điện tử “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” tại địa chỉ : http://trian.go.vn/ với việc số hóa tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn quốc.

“Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”  cũng là diễn đàn cho gia đình, người thân, đồng đội kết nối chia sẻ thông tin về các liệt sỹ, hỗ trợ các gia đình không có điều kiện đi lại tương tác với các Ban quản lí nghĩa trang; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan; tạo điều kiện để cộng đồng thể hiện tình cảm của mình với các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đây là một dự án lớn có quy mô toàn quốc, cần phải đầu tư nhiều công sức để hoàn thiện trong thời gian dài. Để dự án đạt được mục tiêu đã định và thực sự đi và cuộc sống, Ban thực hiện dự án rất mong được sự góp ý, giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị liên quan cùng toàn thể cộng đồng Việt Nam.

Trong thời gian qua, khi thực hiện giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi được sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của UBND tỉnh Quảng Trị, các Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Trị, tỉnh Nghệ An trong việc số hóa các nghĩa trang lớn và sự ra mắt của phiên bản thử nghiệm này.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình và những đóng góp quý báu của tất cả các tổ chức, cá nhân dành cho dự án!

                                                                 Ban dự án “ Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   96 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
27/07/2014 01:16

Cha kinh yêu!
Sang nay con về làng dự lễ KN 27/7, giờ về viết thư gui cha, hôm qua con và các cháu về nghĩa trang xa viếng cha kính dâng nén nhang thơm với vài nhành hoa, mong Ông Bà Cha Mẹ khỏe và luôn ở bên chúng con. Cha thay cả phần con gái chăm sóc ông bà và mẹ cha nhé. Them lắm: thèm lại được ngồi may chiếc áo cho Bà và Mẹ, còn ông và Cha mãi mãi chỉ là giấc mơ của con mà thôi. Cứ nhủ rằng các cháu giờ đã lớn, ông bà cha mẹ hẳn vui, mình không khóc nữa, nhưng nước mắt cứ tuôn rơi không kìm được, một tiếng cha sao mà xa đến thế, vẫn biết vì quê hương đất nước vì dân nhưng đau và tủi vẫn không thể nén ... Thôi con sẽ cố không khóc nưa, con kể cha nghe những điều đổi mới năm nay nhé: Nghĩa trang quê mình có điều thay đổi mà con rất tâm đắc đó là các ngôi mộ không rõ đều được thay bằng tấm bia LS "chưa có tên" cho dòng chữ LS vô danh nghe rất chua xót kia cha ạ. Các bà mẹ có 2 con là LS đang được trình là bà mẹ VN anh hùng, âu cũng là hành động uống nước nhớ nguồn. Còn những gia đình có duy nhất 1 con trai như nhà mình thì sao? Chẳng phải đòi hỏi gì, nhưng nỗi đau thương chua xót của bà và mẹ ai hiểu thấu đây. Không thể quên được dù khi đó con mới 5 - 6 tuổi, chỉ sau 1 đêm, 1 đêm thôi 2 mái tóc của Bà và mẹ đều bạc, và đôi mắt kể cả khi cười vẫn đợm nét buồn thương. Khi đó con còn quá nhỏ để biết cách an ủi chia sẻ cùng Bà và mẹ, giờ thì đã muôn trùng cách biệt , ai trả lại cho gia đình mình. Con cứ tự mình cố gắng, cố gắng, vì biết rằng phía trước là niềm tin của ông bà cha mẹ một đời, xong không tránh khỏi ngẹn ngào, chua xót...... Nhiều nhiều lắm khi nhớ về sự chống đỡ của bà và mẹ, cả con từ khi 6 tuổi đó, bé nhỏ và yếu mềm, khát khao và bất lực... Bây giờ nhìn các cháu của cha ngày một khôn lớn, bóng hình cha mẹ hai bên nội ngoại ẩn hiện trong các cháu con thấy có lẽ đó cũng là phần ít ỏi con báo đáp dâng lên đấng sinh thành. Vẫn là cho con cám ơn Cha mẹ đã sinh ra và dạy con nên người. Cám ơn bố mẹ chồng đã sinh một chàng rể ngoan để mẹ con có nụ cười lúc cuối đời. Cám ơn tấm gương của hai bên cha mẹ. Con yêu và nhớ vô cùng ! con gái của cha- Mai Anh.

bonnamdao123
bonnamdao123 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Triệu Văn Bảng
26/07/2014 09:04

Kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7,chúng con thắp hương tưởng nhớ bố.Chúng con xin kính báo với bố tin vui:cháu Hòa đã thi đỗ ĐH Kinh tế quốc dân. Năm nay vợ chồng chú út cũng về chơi, vui lắm bố ạ.Mai đại gia đình ta sum họp ,bố hãy về với gđ và phù hộ cho gđ mình bình an, hạnh phúc, bố nhé.

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
24/07/2014 03:24

Cha yêu quý!
Con tới thăm cha và báo ba tin vui: Cháu Hương đã đạt 26 điểm thi ĐHBK Hà nội rồi, cả nhà vui lắm cha ạ, Con thay mặt con rể và các cháu báo tin với cha mẹ. Lại sắp 27/7 rồi, lại muốn khóc, nhớ cha mẹ nhiều nhiều lắm. Bà và Cha mẹ có khỏa không, hãy luôn ở bên chúng con nhé. Yêu và nhớ vô cùng. Những lúc như này và vào những ngày tháng 7 này thật không muốn.... Thôi con Kính chào Cha, con gái của cha.

vannam4444
vannam4444 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Minh Quang
23/07/2014 12:30

con xin cảm ơn chú Lê Mạnh Hùng đã giúp gia đình con trong việc xác nhận liệt sĩ Nguyễn Minh Quang!Dù là gia đình con còn gặp nhiều khó khăn ,chưa biết rõ cách làm giấy tờ nhưng con cũng xin thay mặt gia đình cám ơn chú ạ!
Và chú ơi xin cho con lại địa chỉ face book,địa chỉ email của chú nếu chú đọc được những dòng này nhé ạ! Con và gia đình xin cảm ơn chú rất nhiều ạ!

tranthihoa.1982
tranthihoa.1982 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Văn Diễn
13/07/2014 09:48

Lại một tháng 7 nữa lại về- một mùa tri ân nữa lại tới .Bác cùng các đồng đội vẫn mãi sát cánh bên nhau ở chiến trường xưa xa xăm nào đó . Biết tới khi nào chúng cháu và gia đình mới được thắp một nén hương lên phần mộ của bác ????

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU