Giới thiệu

Chiến tranh đã qua đi, nhưng nỗi đau thì vẫn còn đó, nguyên vẹn trong ánh mắt của những người mẹ, người vợ mòn mỏi ngóng tin, trong những giọt nước mắt của đứa con khi nhìn di ảnh cha ông, trong niềm day dứt của những người lính còn sống trở về. Còn rất nhiều, rất nhiều những đứa con chưa được về với quê mẹ, những đồng đội chưa tìm được sự bình yên...

Với mong muốn sẻ chia phần nào nỗi mất mát với các gia đình liệt sĩ, tạo cầu nối thông tin đầy đủ và liên tục, thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC  thực hiện dự án Cổng thông tin điện tử “Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến” tại địa chỉ : http://trian.go.vn/ với việc số hóa tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn quốc.

“Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”  cũng là diễn đàn cho gia đình, người thân, đồng đội kết nối chia sẻ thông tin về các liệt sỹ, hỗ trợ các gia đình không có điều kiện đi lại tương tác với các Ban quản lí nghĩa trang; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan; tạo điều kiện để cộng đồng thể hiện tình cảm của mình với các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đây là một dự án lớn có quy mô toàn quốc, cần phải đầu tư nhiều công sức để hoàn thiện trong thời gian dài. Để dự án đạt được mục tiêu đã định và thực sự đi và cuộc sống, Ban thực hiện dự án rất mong được sự góp ý, giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị liên quan cùng toàn thể cộng đồng Việt Nam.

Trong thời gian qua, khi thực hiện giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi được sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của UBND tỉnh Quảng Trị, các Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Trị, tỉnh Nghệ An trong việc số hóa các nghĩa trang lớn và sự ra mắt của phiên bản thử nghiệm này.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình và những đóng góp quý báu của tất cả các tổ chức, cá nhân dành cho dự án!

                                                                 Ban dự án “ Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến”

Tổ
quốc
ghi
công

Tham gia sự kiện
  •   95 người đã chia sẻ trang này

Tiêu điểm

Cộng đồng chia sẻ mới nhất

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
24/07/2014 03:24

Cha yêu quý!
Con tới thăm cha và báo ba tin vui: Cháu Hương đã đạt 26 điểm thi ĐHBK Hà nội rồi, cả nhà vui lắm cha ạ, Con thay mặt con rể và các cháu báo tin với cha mẹ. Lại sắp 27/7 rồi, lại muốn khóc, nhớ cha mẹ nhiều nhiều lắm. Bà và Cha mẹ có khỏa không, hãy luôn ở bên chúng con nhé. Yêu và nhớ vô cùng. Những lúc như này và vào những ngày tháng 7 này thật không muốn.... Thôi con Kính chào Cha, con gái của cha.

vannam4444
vannam4444 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Nguyễn Minh Quang
23/07/2014 12:30

con xin cảm ơn chú Lê Mạnh Hùng đã giúp gia đình con trong việc xác nhận liệt sĩ Nguyễn Minh Quang!Dù là gia đình con còn gặp nhiều khó khăn ,chưa biết rõ cách làm giấy tờ nhưng con cũng xin thay mặt gia đình cám ơn chú ạ!
Và chú ơi xin cho con lại địa chỉ face book,địa chỉ email của chú nếu chú đọc được những dòng này nhé ạ! Con và gia đình xin cảm ơn chú rất nhiều ạ!

tranthihoa.1982
tranthihoa.1982 chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Trần Văn Diễn
13/07/2014 09:48

Lại một tháng 7 nữa lại về- một mùa tri ân nữa lại tới .Bác cùng các đồng đội vẫn mãi sát cánh bên nhau ở chiến trường xưa xa xăm nào đó . Biết tới khi nào chúng cháu và gia đình mới được thắp một nén hương lên phần mộ của bác ????

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
05/07/2014 06:39

Cha kính yêu!
Hôm nay là húy nhật cha, chúng con xin kính dâng tấm nhang thơm cầu bình an gửi Cha. Con và 2 cháu vẫn đang ở Hà nội, sáng nay là buổi thi cuối của cháu Hương. Con cám ơn Cha mẹ đã độ cho cháu sức khỏe, bình tĩnh làm bài, ngày hôm qua cháu thi tốt cha mẹ ạ. Môn Toán chỉ còn 2 câu để đạt điểm 9,10. Môn Vật Lý sai không nhiều, có một câu sai buồn cười và đáng tiếc Cha à, cháu tìm ra kết quả là 8 nhưng điền vào bài là 88, về cháu xem nháp khi trao đổi với bạn và cháu phát hiện ra, nhưng cả nhả vẫn cười vui vẻ động viên, cơ bản con thấy cháu cũng thoải mái. Con rất vui vì cháu không ốm và tinh thần tốt, đấy mới là điều cơ bản nhất Cha nhỉ. Tối qua con cho cháu uống viên an thần thảo dược, cháu ngủ ngon, giờ đã vào phòng thi rồi. Con biết Cha luôn bên cạnh chúng con, Cha độ cho cháu Cha nhé. Chiều nay chúng con về nhà, Cha đi cùng chúng con sau đo ra thăm nhà mới nữa. Thương yêu và nhớ rất nhiều, con gái của Cha.

anhbui
anhbui chia sẻ cảm xúc với liệt sỹ Bùi Trọng Lộ
04/07/2014 07:45

Cha!
Mai là ngày húy nhật của cha rồi, con xin dâng tấm nhang thơm tưởng nhớ khôn nguôi. Năm nay con xin được làm muộn vào buổi chiều cha nhé, vì hôm nay và mai con đang đưa cháu Hương đi thi. Cha mẹ khôn thiêng hẫy phù hộ, độ trì cho cháu của cha bình tĩnh, tự tin , sáng suốt làm bài, sở cầu như ý đỗ đạt đại học Bách khoa Hà nội cha mẹ nhé Chẳng hiểu sao con bồn chồn lắm, đêm qua cháu và con đều không ngủ được, xin cha mẹ độ trì cho trưa nay và tối cháu Hương an ổn ngủ ngon để có sức khỏe làm bài. Thật thèm được trong vòng tay Người biết bao. Điều ước nho nhoi chẳng bao giờ thành hiện thực, biết mà không đành lòng, Cha con them hơn bao giờ hết được gọi một tiếng này. Ước muốn khôn nguôi. Cha mẹ hai Người có khỏe không, Cha thay con chăm bà và mẹ nhé Nhớ nhớ đến quặn thắt lòng. Con gái nhỏ.

Cộng đồng tri ân mới nhất

VIDEO TƯ LIỆU